30 October 2010

Tuổi CANH NGỌ ( Dương nam - 1990 )

CANH NGỌ
Dương nam (sanh từ 27-1-1990 đến 14-2-1991)
MẠNG : Lộ bàng thổ (Đất đường đi) 
THIÊN CAN : Canh gặp Mậu : khắc nhập, hao tổn
ĐỊA CHI : Ngọ gặp Tý : khắc nhập, hao tổn

TỔNG QUÁT : Quý em tuổi Canh Ngọ cuộc sống có nhiều thuận lợi, danh lộc dễ tăng. Nếu thuận sanh vào các tháng 3, 6, 9, 12 âm lịch lại càng sung sướng, có sự nghiệp của tiền nhân để lại. 
Quý em thích cuộc sống phóng khoáng, “dễ đam mê nhưng cũng mau chán, khó theo đuổi những việc có tính trường kỳ. Bản tính nóng nảy, gấp gáp, khó làm nên việc lớn. Nếu đừng ham vui, quý em có khả năng và đủ điều kiện để học hành đến nơi đến chốn, tương lai ít bị chao đảo. 
Là người có trực giác bén nhạy, việc làm đôi lúc thiếu đắn đo, lại ham đổi mới, cho nên thành công cũng nhanh mà thất bại cũng chóng. Sự nghiệp phải chịu thăng trầm. Đặc biệt quý em quá nặng về tình cảm lứa đôi, nhưng không mấy thủy chung. Vì vậy gia đình dễ gặp rối rắm, ảnh hưởng nhiều đến công danh, sự nghiệp. 
Ít khi lâm vào bế tắc hoặc bị nạn tai nguy hiểm. Càng làm lành càng được nhiều may mắn. 
Với tuổi còn nhỏ, việc học là chính để xây dựng tương lai, quý em cần cố gắng hơn bao giờ hết và dù muốn dù không, cũng phải nghe lời cha mẹ mới nên người hữu ích cho gia đình, cho xã hội. Nếu vì ham vui, sớm để đường tình trói buộc, cuộc đời sẽ phải đương đầu với sóng gió nhiều hơn, tương lai có phần mờ mịt. 
Tuổi Canh Ngọ, cuộc đời có nhiều ngang trái, không tạo được nhiều phúc đức. Sự sống luôn bị đảo lộn về gia đình cũng như về việc làm ăn, có thể mang lấy nhiều thương đau vào tuổi nhỏ, không thành công hoàn toàn về vấn đề danh vọng, sẽ có nhiều triển vọng kết quả về tài lộc và tình cảm. Vào tuổi 30 trở đi mới hưởng được một cuộc sống khả dĩ làm cho gia đình được ấm êm, hưởng hoàn toàn những tình thương mến của gia tộc. Tóm lại, tuổi Canh Ngọ cuộc đời lúc nhỏ nhiều đảo lộn và sôi động. Được êm ấm và hưởng nhiều tình thương của gia đình hạnh phúc bắt đầu ở vào tuổi 31 sắp lên, và cũng bắt đầu từ đó, sẽ có nhiều tài lộc và tình cảm vượng phát tột độ.
Tuổi Canh Ngọ có nhiều phúc đức có thể thành công trên bước đường sự nghiệp, công danh, nhưng về vấn đề tình duyên hồi tuổi nhỏ cũng lắm vất vả, nhiều đau buồn trong kiếp sống. Số hưởng thọ trung bình khoảng từ 65 đến 70 tuổi là mức tối đa, nhưng gian ác thì bị giảm kỷ, làm phúc đức mới được hưởng tới tuổi đó. 
SỰ NGHIỆP : Năm nay có nhiều cơ hội tốt trong việc học hành, thi cử dễ đỗ đạt. Nếu có đi làm cũng có tiền bạc đủ xài. 
Nên giữ gìn sức khỏe để tránh bệnh tật, có thể làm gián đoạn việc học hành. 
Cuộc sống đối với quý em có nhiều điều trái ý nghịch lòng, muốn mà không thực hiện được. Gia đình, tình cảm cũng không thuận, chỉ muốn chống lại. 
Phối hợp các yếu tố trên, công việc học hành có nhiều thành quả tốt ở đầu năm. Sẽ bị hao tốn, ốm đau hay lơ là công việc học hành vào khoảng giữa năm. Quý em được người thân tạo mọi điều kiện để quý em tiến lên. 
Đối với quý em việc học hành chỉ cần đủ điều kiện tài chính và bản thân chuyên cần, cố gắng, nhất định sẽ thành công. Nếu có ý bỏ học muốn thoát ly gia đình, sẽ không thực hiện được. Đây là những ý nghĩ bồng bột, nông nổi rất có hại cho tương lai. Nói chung, đây là năm xấu cho ai muốn vui chơi, lêu lổng ngoài gia đình.
Có cơ hội tốt để học hành, đỗ đạt. Sức khỏe không có gì đáng ngại, có bệnh cũng chóng lành. Quý em luôn được cha mẹ anh chị hay người thân giúp đỡ, cuộc sống có nhiều niềm vui và nhất định việc học hành sẽ có kết quả tốt. 
Tình cảm vượng phát chỉ gây trở ngại cho việc học mà thôi. Dĩ nhiên các bậc phụ huynh sẽ không đồng ý với những quan hệ lứa đôi không hợp thời. Quý em sẽ rất bực mình, nhưng rất có lợi cho tương lai và việc học trước mắt. Hơn nữa nếu có tình cảm vẫn không đi đến đâu. 
Quan hệ với bạn bè dễ sinh tranh cãi, tốn hao tiền bạc và không chừng còn bị bạn chơi xấu. 
Đừng nên lập bè, lập phái ở trong trường cũng như ngoài xã hội, vì sẽ gặp nhiều bất lợi, không khéo còn bị cảnh sát hỏi thăm. Đừng nên gánh vác chuyện người và đừng “nói đi, nói lại”, “chuyện không thành có” chỉ thêm rối rắm đầu óc, trở ngại cho việc học. 
Nhìn chung các mặt, đối với quý em có thể không mấy thích thú, nhưng với cái nhìn của người lớn, đây là năm có nhiều thuận lợi, nhiều may mắn để việc học có kết quả cao. Chỉ cần quý em nghe lời phụ huynh, cố gắng học hành, đừng đua đòi theo chúng bạn và nhất là đừng dính vào lưới tình, chắc chắn sẽ có tương lai tốt đẹp. 
Công danh có khi sẽ lên cao, cuộc sống về vấn đề này bạn có nhiều triển vọng đặc biệt, không đến đỗi phải chịu thiệt thòi về công danh. Tuy nhiên cũng tùy theo sự sáng suốt của bạn, về vấn đề công danh mới được có phần sáng tỏ hay không. Về gia đạo mặc dù không được phần vui tươi cho lắm, đó là lúc mà bạn ở vào tuổi nhỏ. Nhưng khi đã tạo được hạnh phúc, cuộc sống của bạn hoàn toàn êm đẹp và hưởng được sự êm ấm của gia đình. Bắt đầu vào tuổi 34 trở đi thì gia đình mới hoàn toàn tốt đẹp.
Sự nghiệp tuy không có gì đáng gọi là vĩ đại và hoàn toàn thỏa ý, nhưng đã có một sự vững vàng về vấn đề này, vào tuổi 30 trở đi, tiền bạc vừa đủ không hưởng được sự giàu sang, phú quý nhưng được hưởng vào bực trung của xã hội, tiền bạc vào ra bất thường, có khi thâu hái nhiều kết quả, nhưng cũng có khi hao tốn nhiều, nói tóm lại về vấn đề tiền bạc, không được dồi dào cho mấy, tuy nhiên không đến đỗi phải thiếu hụt thường xuyên vậy. 
SỨC KHỎE : Năm nay dễ bị đau ốm nếu ham chơi phí phạm giờ giấc, sức khỏe. Nên quan tâm về mặt đầu, có thể bị rụng tóc, nổi mụn, nhức đầu. Đi đứng cẩn thận, phòng tai nạn xe cộ. Bổn mạng vững vàng, nếu có bệnh cũng nhẹ qua. 
NHỮNG ĐIỂM ĐẶC BIỆT TRONG NĂM : 
-- Mùa Xuân : Tháng giêng, 2 : Việc học có thành quả cao. Nhiều việc vui vẻ. Tiền bạc tiêu hao nhiều. Tháng 3 : được nhiều người giúp đỡ. Ý muốn được thành. 
- Mùa Hạ : Tháng 4, 5 : Có lợi về giấy tờ, bằng cấp. Đổi thay được như ý. Hoàn cảnh thuận lợi. Có dịp đi xa. Tháng 6 : Trở ngại, có người giúp. Quan hệ bất lợi. 
- Mùa Thu : Tháng 7, 8 : Tình cảm bất lợi, có chuyện buồn. Bạn bè chống phá, vu vạ. Việc học có phần chậm tiến. Tốn hao nhiều. Tháng 9 : được người tốt giúp đỡ. Phòng tai nạn xe cộ. 
- Mùa Đông : Tháng 10, 11 : Nhiều người giúp đỡ. Tiền bạc dồi dào. Có cơ hội tốt để việc học được thuận ý. Tháng 12 : Vui buồn lẫn lộn. Tình cảm rối ren. Đề phòng “chuyện không thành có”. 
CÚNG SAO HẠN : Hàng tháng vào lúc 9 giờ tối, ngày 25 âm lịch, dùng 20 ngọn đèn, hương hoa trà quả làm phẩm vật, quay mặt về hướng Đông mà khấn vái. 
NHỮNG NĂM KHÓ KHĂN NHẤT 
Tuổi Canh Ngọ, có những năm khó khăn nhứt, làm ăn gặp nhiều trở ngại và khó thành công về mặt tiền bạc cũng như về mặt tình cảm, đó là những năm mà bạn ở vào tuổi 25, 28, 32 và 40 tuổi. Những năm đó là những năm đầy khó khăn cho tuổi bạn, phải cần có sáng suốt lắm mới vượt được tai nạn hay mới tránh khỏi được bịnh hoạn. 
NHỮNG DIỄN TIẾN TỪNG NĂM 
Từ 27 đến 32 tuổi: Vào năm bạn 27 tuổi, có nhiều kết quả tài chánh, tạo được sự làm ăn dễ dàng và cuộc sống có phần mạnh mẽ hơn vác năm trước. 28 tuổi, những thành công của năm qua không thành công bằng năm nay. 29 tuổi, làm đâu được đó, thâu hoạch nhiều thắng lợi về tiền bạc cũng như về mặt tình cảm, có thể có hoạnh tài vào những năm này, nhứt là vào tháng 8 và 9 Âm lịch. Năm tuổi, không được tốt vào những tháng 2 và 3, những tháng 6 và 7 được nhiều tình cảm và tài lộc, tuy nhiên không được mấy dồi dào, những tháng khác không có gì quan trọng đáng nói. Năm 32 tuổi, năm này bạn có ít nhiều kết quả về tài chánh, nhưng hãy đề phòng bịnh hoạn vào những tháng 5 và 6 Âm lịch, nên cẩn thận vào những tháng này kẻo có đau bịnh hay gặp tai nạn bất ngờ.
Từ 33 đến 38 tuổi: Năm bạn 38 tuổi, gặp một cuộc sống dường như có nhiều khó khăn, nhưng thực ra thì bạn có nhiều thắc mắc hơn, vậy cần lo và cẩn thận trong năm này vì có thể mang nhiều tai tiếng. Năm bạn 34 tuổi, thành công đôi chút về tài lộc, về tình cảm có khe khắt. Những năm thâu nhiều lợi nhứt là năm bạn ở vào tuổi 35 trở đi, nhưng vào năm 36 tuổi thì tháng Giêng lại kỵ, không nên đi xa vào những tháng 3 và 4. Năm 37 tuổi, có đôi chút buồn về gia đạo, nên đừng quá khe khắt phải biết tha thứ với gia đình. Năm 38 tuổi, có thể được nhiều thành công về tiền bạc, công danh, năm này là năm mà bạn gặp nhiều may mắn nhứt trong cuộc đời, bạn có thể làm ăn lớn được vào năm này chắc chắn sẽ gặp được nhiều triển vọng tốt đẹp cho gia đình và hạnh phúc của bạn.
Từ 39 đến 45 tuổi: Năm 39 tuổi, phát triển mạnh về công danh và nghề nghiệp, phần gia đạo có nhiều hay đẹp với một cuộc sống mạnh mẽ và dễ dàng. Năm 40 tuổi, có thể thành công trên mọi khía cạnh nghề nghiệp và cuộc đời. Năm 41 và 42 tuổi sẽ gặp trở ngại trong tháng 3 năm 41 tuổi, nhưng qua năm 42 tuổi lại vượng phát tột độ. Năm 45 tuổi, bình thường, không có quan trọng đáng nói.
Từ 46 đến 50 tuổi: Khoảng thời gian này bạn gặp nhiều trở ngại trong cuộc sống hao tài tốn của khá nhiều, nhưng về phần con cái thì có phát triển về công danh, thâu lượm nhiều kết quả về sự sống làm cho gia đình vui vẻ. Hai năm bạn ở vào tuổi 46 và 47, nên đề phòng trộm cắp, gạt gẫm hay bị lừa gạt về tiền bạc, hai năm này đừng nên tin ai, dù rằng với bạn bè thân mật hay người trong gia đình cũng vậy. Ba năm 48, 49 và 50 tuổi trung bình, dễ thở.
Từ 51 đến 55 tuổi: Trong những năm này là những năm trầm lặng nhứt trong cuộc đời bạn, bạn nên cần mẫn lo việc gia đình tránh qua những cơn sóng gió của cuộc đời. Phần con cái và gia tộc, bạn nên phân phối cho công việc được yên hòa vui vẻ, vì những năm này bạn chỉ cần nên dưỡng lấy sức khỏe và tinh thần để còn tiếp tục cuộc sống lâu bền hơn, cho nên cuộc sống không có nhiều biến động và việc tiền bạc vẫn ở trong mức độ bình thường.

3 comments:

Nam Mô Đại Bi Hội Thượng Phật Bồ Tát (3 lần) Thiên Thủ Thiên Nhãn Vô Ngại Đại Bi Tâm Đà La Ni. Nam mô hắc ra đát na đa ra dạ da. Nam mô a rị gia bà lô yết đế, thước bát ra da, bồ đề tát đỏa bà da, ma ha tát đỏa bà da, ma ha ca lô ni ca da, án tát bàn ra phạt duệ, số đát na đát tỏa. Nam mô tất kiết lật đỏa, y mông a rị gia, bà lô kiết đế thất phật ra lăng đà bà. Nam mô na ra cẩn trì hê rị, ma ha bàn đa sa mế, tát bà a tha đậu du bằng, a thệ dựng, tát bà tát đa, na ma bà tát đa[2]. na ma bà già, ma phạt đạt đậu, đát điệt tha. Án a bà lô hê, lô ca đế, ca ra đế, di hê rị, ma ha bồ đề tát đỏa, tát bà tát bà, ma ra ma ra, ma hê ma hê, rị đà dựng, cu lô cu lô yết mông, độ lô độ lô, phạt xà da đế, ma ha phạt xà da đế, đà ra đà ra, địa rị ni, thất Phật ra da, dá ra dá ra, mạ mạ phạt ma ra, mục đế lệ, y hê di hê, thất na thất na, a ra sâm Phật ra xá lợi, phạt sa phạt sâm, Phật ra xá da, hô lô hô lô ma ra, hô lô hô lô hê rị, ta ra ta ra, tất rị tất rị, tô rô tô rô, bồ đề dạ, bồ đề dạ, bồ đà dạ, bồ đà dạ, di đế rị dạ, na ra cẩn trì, địa rị sắt ni na, ba dạ ma na ta bà ha. Tất bà dạ ta bà ha. Ma ha tất đà dạ ta bà ha. Tất đà dũ nghệ thất bàn ra dạ ta bà ha. Na ra cẩn trì ta bà ha. Ma ra na ra ta bà ha. Tất ra tăng a mục khê da ta bà ha. Ta bà ma ha, a tất đà dạ ta bà ha. Giả kiết ra a tất đà dạ ta bà ha. Ba đà ma yết tất đà dạ ta bà ha. Na ra cẩn trì bàn đà ra dạ ta bà ha. Ma bà lị thắng kiết ra dạ, ta bà ha. Nam mô hắc ra đát na, đa ra dạ da. Nam mô a lị da bà lô kiết đế, thước bàn ra dạ ta bà ha. Án Tất Điện Đô Mạn Đa Ra. Bạt Đà Dạ, Ta Bà Ha.
Trong dòng tranh dân gian Hàng Trống có một bức tranh vô cùng nổi tiếng trong loại tranh thờ đó là "Ông Hoàng cầm quân".Bức tranh đã miêu tả một vị thánh đại diện cho một hàng trong Tứ Phủ đó là các Ông Hoàng hay Quan Hoàng.Cũng như hàng Quan Lớn ,các Ông Hoàng cũng đều là những hoàng tử hay danh tướng có tài giúp dân giúp nước nên được nhân dân thờ phụng . Hàng Ông Hoàng gồm:

01- Ông Hoàng Cả ( Thượng Thiên )
02- Ông Hoàng Đôi Thượng Ngàn ( Người Nùng )
05- Ông Hoàng Bơ Bắc Quốc
06- Ông Hoàng Tư
07- Ông Hoàng Năm
08- Ông Hoàng Bảy ( Bảo Hà )
09- Ông Hoàng Bát

Tứ phủ Thánh Cô

Tứ Phủ Tiên Cô là một hàng gồm các cô tiên nàng theo hầu cận các Thánh Mẫu ,Chúa Mường ,Chầu Bà .Các Tiên Cô đều là những cô gái đoan trang ,gương liệt nữ ,cũng có công với giang sơn xã tắc nên được nhân dân suy tôn và lập đền thờ phụng .Tứ Phủ Tiên Cô gồm:
3 - Cô Tư Ỷ La
7 - Cô Bảy Kim Giao
10 - Cô Mười mỏ ba
11 - Cô bé Thượng ngàn ( cô bé Đông Cuông /Cô Bé Suối Ngang ( Hữu lũng ) / Cô bé Đèo Kẻng ( Thất Khê ) / Cô Bé Tân An ( Lào cai ) / Cô bé Cây xanh ( Bắc Giang ) / Cô bé Nguyệt hồ ( Bắc Giang ) / Cô bé Minh Lương ( Tuyên Quang ) / Cô bé Cây xanh ( Tuyên Quang ) / cô bé Thác Bờ ( hòa Bình ) / Cô bé Thoải phủ

Bánh Xưa ( Hà Nội )

Bánh Xưa ( Hà Nội )
Cung cấp Bánh khảo - bánh in huế truyền thống / 0965111991