29 October 2010

Tuổi GIÁP THÌN ( Dương nữ - 1964 )

GIÁP THÌN
45 tuổi - Dương nữ (sanh từ 13-2-1964 đến 01-2-1965)
MẠNG : Phúc đăng hỏa (Lửa đèn) 
THIÊN CAN : Giáp gặp Mậu : Sinh xuất, hao tốn 
ĐỊA CHI : Thìn gặp Tý : khắc xuất, thắng lợi 
TỔNG QUÁT : Quý cô tuổi Giáp Thìn, tướng thanh sang, một lợi điểm của người phụ nữ, đa phần được sung sướng. 
Tánh tình cẩn thận, ngăn nắp, biết lo xa, có đầu óc thực tế, tổ chức gia đình tốt, là người vợ quý,người mẹ hiền, dễ tạo hạnh phúc trong đời sống lứa đôi. Dù thuận hay nghịch mùa sanh, quý cô cũng được an nhàn, có người gặp chồng tài giỏi lại càng giàu sang phú túc. 
Tánh tình ngay thẳng, thận trọng, biết chấp nhận hiện tại, không chạy theo vật chất xa hoa, ít bị ngoại duyên lôi kéo, sự nghiệp tiến chậm nhưng vững chắc. 
Nếu có nghề chuyên môn, cuộc sống càng sớm ổn định. Nhưng dù đi vào ngành nghề nào quý cô cũng tạo được uy tín, rất có lợi cho công việc làm ăn.
Tuổi Giáp Thìn rất tốt, làm đâu được đấy, nắm phần thắng lợi nhiều hơn thất bại, bao giờ cũng nắm lấy cơ hội thuận tiện. Số phú quý, cuộc sống an nhàn ít lo nghĩ về tâm trí cũng như cực khổ về thể xác. Tóm lại: tuổi Giáp Thìn có phần hay đẹp hoàn toàn về cuộc đời.
Tuổi Giáp Thìn hương theo trung bình từ 65 đến 70 tuổi, làm ác thì giảm kỷ, làm phước thì được tăng thêm niên kỷ, đó là luật định của tạo hóa. 
SỰ NGHIỆP : Năm nay dễ tốn hao tiền bạc, gia đạo bất an, 
Tinh thần có nhiều vấn đề khiến phải suy nghĩ lo âu, ít khi được thoải mái làm cho sức khỏe cũng có phần suy giảm. 
Tiền bạc tốn hao ngoài dự liệu, công việc làm ăn gặp bất lợi, nhưng gia đình tình cảm vẫn có phần tăng tiến dù có bất ổn. 
Danh lộc bình thường, có làm có hưởng, lợi nhuận xứng đáng phù hợp với công sức. 
Phối hợp các yếu tố trên, cuộc sống có thuận có nghịch, phải tốn nhiều tâm sức nhưng vẫn bảo đảm lợi nhuận do công việc làm ăn đầy cố gắng của quý cô. Đặc biệt năm nay không nên bỏ vốn lớn đầu tư, cẩn thận trong giao dịch tiền bạc ... có thể bị mất mát không ngờ. Nhưng với sự cố gắng, biết lo xa, công danh sự nghiệp vẫn giữ mức bình thường. Có thể nói đây là năm trung bình của quý cô. 
Quý cô là người có khả năng, có tài đức nhưng công việc làm ăn có phần suy giảm. Đừng tính chuyện to lớn, chỉ nên duy trì công việc đang làm và cố gắng vượt qua những chướng ngại, vẫn có lợi nhuận đáng kể. 
Nếu có hợp tác hay có người cộng sự, nên cẩn thận, quý cô sẽ gặp khó khăn trong việc dùng người. Nếu đang làm việc ở hãng, xưởng, công sở, cố gắng chu toàn trách nhiệm, đừng can thiệp đến chuyện người. Nếu làm chủ cơ sở, nên khéo léo và tế nhị để nhân viên khỏi tạo bất ổn, có thể đưa đến tình trạng thất thoát, thua lỗ. 
Bên cạnh những khó khăn, quý cô cũng có nhiều người tốt giúp đỡ. Có người lớn tạo điều kiện để phát triển, lộc tài không nhiều. 
Nhìn chung các mặt, công việc không thuận, làm ăn dễ bị thua lỗ, nên cẩn thận về tài chánh. Công danh sự nghiệp sẽ không bị lui sụt, vẫn có nhiều thành tựu tuy không được bảo toàn trọn vẹn. Có thể nói, năm nay tuy có khó khăn, rối rắm nhưng cuộc sống vẫn có nhiều niềm vui, lộc tài không thiếu.
Công danh, tuổi nhỏ lên bổng xuống trầm nhưng cũng có danh vọng ngoài xã hội. Sự phát triển công danh có được vào lúc từ tuổi 36 trở lên. Gia đạo không sôi động bất thường nhờ tuổi sáng tỏ của tuổi Giáp Thìn.
Sự nghiệp thì vững vàng không sợ bị đổ vỡ, tiền bạc dồi dào không có thiếu thốn, nói tóm lại sự nghiệp và tiền tài đã đến lúc phát đạt hơn mà không bao giờ có sự sụp đổ bất ngờ. 
TÌNH CẢM : Năm nay công việc làm ăn không được xuôi thuận, tinh thần có nhiều lo nghĩ, vì vậy tình cảm cũng không được thoải mái. 
Đã có gia đình, quý cô là người cẩn thận, nề nếp, một tay lo lắng tiền bạc, khó tránh khỏi phiền lòng vì chồng con. Ngoài ra, cũng có người ốm đau, hao tốn. 
Vợ chồng có nhiều niềm vui về con cái cũng như nhà cửa. Có thể đứng tên khởi tạo nhà cửa, đất điền. 
Mặc dù là người nghiêm trang, vẫn có nhiều người theo đuổi, nên cẩn thận trong các quan hệ với nam phái.
Đối với quý cô độc thân, năm nay có nhiều dịp đi đó, đi đây, dễ có tình cảm vấn vương. Bên cạnh những niềm vui, cũng mang theo những rắc rối. Nếu được người lớn giới thiệu, tình cảm dễ thăng hoa nhưng chưa nên tiến đến hôn nhân vì đại kỵ cưới gả. 
Sau đây là những tuổi hạp cho sự làm ăn của tuổi Giáp Thìn, nên cẩn thận lựa chọn vì nhờ ở những tuổi hạp mà bạn có thể phát triển thêm nghề nghiệp và tiền tài cảu bạn, đó là những tuổi hạp nhất với tuổi Giáp Thìn, là những tuổi: Ất Tỵ, Bính Ngọ, Mậu Thìn, Tân Hợi, Nhâm Tý. Những tuổi trên bạn nên hợp tác làm ăn thì mang lại nhiều thắng lợi trong cuộc đời.
Đừng nên kết duyên hay hợp tác làm ăn với những tuổi này sẽ thất bại, tuyệt mạng hay sanh ra cảnh biệt ly buồn não, đó là các tuổi: Đinh Mùi, Kỷ Dậu, Ất Mão, Kỷ Mùi. Tân Dậu, Quý Mão và Đinh Dậu.
Quý cô hạp với người tuổi Ất Tỵ (43 tuổi), Nhâm Dần (46 tuổi), Bính Ngọ (42 tuổi); khắc kỵ với người tuổi Kỷ Dậu (39 tuổi), Đinh Dậu (51 tuổi), Quý Mẹo (45 tuổi). 
Khai trương, nhận việc, xuất hành nên chọn giờ lẻ, ngày lẻ, tháng lẻ sẽ được thuận lợi hơn. 
SỨC KHỎE : Năm nay có thể lâm bệnh do làm nhiều và nhiều lo nghĩ. Dễ bị chóng mặt nhức đầu, mất ngủ và đường máu huyết bất thường. Nên bồi dưỡng và nghỉ ngơi nhiều hơn. 
Lái xe cẩn thận. Bổn mạng có suy nhưng không nguy. 
NHỮNG ĐIỂM ĐẶC BIỆT TRONG NĂM : 
-- Mùa Xuân : Tháng giêng & 2 : Nhiều may mắn, công việc thuận lợi. Tài lộc dồi dào. Khó khăn cũng có người giúp đỡ. Gia đạo an vui. Tháng 3 : có chuyện buồn phiền. Tiền bạc hao tốn. Gia đạo bất an. 
- Mùa Hạ : Tháng 4 : Tinh thần phấn chấn, trở ngại cũng vượt qua. Công việc có thành tựu nhưng cũng tốn hao. Tháng 5: tiền bạc hao tốn ngoài dự trù. Có nhiều lo âu, phiền muộn. Công việc bình thường. Tháng 6 : cẩn thận trong việc giao dịch tiền bạc. Đừng nghe lời bỏ vốn hùn hạp. 
- Mùa Thu : Tháng 7 : Phòng tai nạn, bệnh hoạn, sức khỏe kém. Công việc có trở ngại. Tháng 8 : tiền bạc thu ít, tiêu nhiều. Mưu tính gặp trở ngại, khó thành. Tháng 9 : công việc có nhiều trở ngại, trì trệ. Bị tai tiếng. Nếu có tranh chấp, nên nhẫn nhịn. 
- Mùa Đông : Tháng 10, 11 : Nhờ may mắn mà thoát khó khăn. Công việc không được như ý. Gia đình có nhiều rối rắm, tốn hao. Tháng 12 : tinh thần nhiều vướng bận. Có cơ hội tốt để vượt qua tình trạng xấu, đề phòng bệnh nạn. 
CÚNG SAO HẠN : Hàng tháng vào lúc 9 giờ tối, ngày 15 âm lịch, dùng 08 ngọn đèn, hương hoa trà quả làm phẩm vật, quay mặt về hướng Tây mà khấn vái. 
NHỮNG NĂM KHÓ KHĂN NHẤT 
Đó là bạn ở vào năm có số tuổi 19, 38, 30, 45 và 54 tuổi. 
NHỮNG DIỄN TIẾN TỪNG NĂM 
Từ 20 đến 25 tuổi: 20 tuổi, năm này không được tốt, có đau bịnh, thi rớt hay có nhiều buồn phiền. 21 tuổi tạm khá, nhưng không nên đi xa hãy cẩn thận về bổn mạng, cũng như về tình cảm, 22 và 23, hai năm phát triển mạnh mẽ về tài lộc cũng như về cuộc sống. 24 và 25 tuổi, khá tốt đẹp về phần tài lộc cũng như về tình cảm.
Từ 26 đến 30 tuổi: 26 và 27 tuổi, hai năm này việc làm ăn được khá, có nhiều hay đẹp về vấn đề tài lộc công danh, 28 và 29 tuổi, cuộc sống tạm yên, những việc làm ăn có phát triển đôi chút. 30 tuổi, nhiều triển vọng hay đẹp, nên cẩn thận trong việc làm ăn.
Từ 31 đến 35 tuổi: 31 và 32 tuổi, nên cẩn thận việc làm ăn và giao dịch về tiền bạc, không nên đi xa trong hai năm này. 33 và 34 tuổi, hai năm này khá tốt, làm ăn có thâu hoạch kết quả về tiền bạc. 35 tuổi được tốt, sẽ có nhiều may mắn.
Từ 36 đến 40 tuổi: Khoảng thời gian này làm ăn được khá, có nhiều tốt đẹp về nghề nghiệp và sự nghiệp, cuộc sống có phần phát triển mạnh mẽ về mặt tiền bạc, tình cảm vượng phát.
Từ 40 đến 45 tuổi: Khoảng thời gian này việc làm ăn có phần yếu kém, nên lo việc gia đình thì tốt hơn cả, hai năm này giao dịch tiền bạc hay đi xa rất bất lợi.
Từ 46 đến 50 tuổi: 48 tuổi bình thường. 47 tuổi có tài lộc đôi chút. 48 tuổi, năm này tiền bạc dồi dào, việc làm ăn được phấn khởi nhiều tốt đẹp. 49 tuổi, nên cẩn thận vào tháng 10, ngoài ra những tháng khác bình thường.
Từ 51 đến 55 tuổi: Khoảng thời gian này việc làm ăn được trung bình, không lên cao và cũng không xuống thấp, cuộc sống có nhiều giai đoạn cần phải giải quyết cho êm đẹp, tình cảm gia đình yên vui.
Từ 56 đến 59 tuổi: Trong ba năm tài lộc trung bình, coi chừng con cái có đứa bị tai nạn, đề phòng tháng Giêng, năm 57 tuổi bị hao tài. Nhưng cuối năm 57 tuổi có hoạnh tài bất ngờ. Năm 59 tuổi kỵ đi xa, kỵ nước biển.
Từ 60 đến 70 tuổi: Những năm này chỉ sống an nhàn không có những sôi động về công danh như về sự nghiệp, nhưng lại có phước đức về phần con cháu.

1 comment:

Nam Mô Đại Bi Hội Thượng Phật Bồ Tát (3 lần) Thiên Thủ Thiên Nhãn Vô Ngại Đại Bi Tâm Đà La Ni. Nam mô hắc ra đát na đa ra dạ da. Nam mô a rị gia bà lô yết đế, thước bát ra da, bồ đề tát đỏa bà da, ma ha tát đỏa bà da, ma ha ca lô ni ca da, án tát bàn ra phạt duệ, số đát na đát tỏa. Nam mô tất kiết lật đỏa, y mông a rị gia, bà lô kiết đế thất phật ra lăng đà bà. Nam mô na ra cẩn trì hê rị, ma ha bàn đa sa mế, tát bà a tha đậu du bằng, a thệ dựng, tát bà tát đa, na ma bà tát đa[2]. na ma bà già, ma phạt đạt đậu, đát điệt tha. Án a bà lô hê, lô ca đế, ca ra đế, di hê rị, ma ha bồ đề tát đỏa, tát bà tát bà, ma ra ma ra, ma hê ma hê, rị đà dựng, cu lô cu lô yết mông, độ lô độ lô, phạt xà da đế, ma ha phạt xà da đế, đà ra đà ra, địa rị ni, thất Phật ra da, dá ra dá ra, mạ mạ phạt ma ra, mục đế lệ, y hê di hê, thất na thất na, a ra sâm Phật ra xá lợi, phạt sa phạt sâm, Phật ra xá da, hô lô hô lô ma ra, hô lô hô lô hê rị, ta ra ta ra, tất rị tất rị, tô rô tô rô, bồ đề dạ, bồ đề dạ, bồ đà dạ, bồ đà dạ, di đế rị dạ, na ra cẩn trì, địa rị sắt ni na, ba dạ ma na ta bà ha. Tất bà dạ ta bà ha. Ma ha tất đà dạ ta bà ha. Tất đà dũ nghệ thất bàn ra dạ ta bà ha. Na ra cẩn trì ta bà ha. Ma ra na ra ta bà ha. Tất ra tăng a mục khê da ta bà ha. Ta bà ma ha, a tất đà dạ ta bà ha. Giả kiết ra a tất đà dạ ta bà ha. Ba đà ma yết tất đà dạ ta bà ha. Na ra cẩn trì bàn đà ra dạ ta bà ha. Ma bà lị thắng kiết ra dạ, ta bà ha. Nam mô hắc ra đát na, đa ra dạ da. Nam mô a lị da bà lô kiết đế, thước bàn ra dạ ta bà ha. Án Tất Điện Đô Mạn Đa Ra. Bạt Đà Dạ, Ta Bà Ha.
Trong dòng tranh dân gian Hàng Trống có một bức tranh vô cùng nổi tiếng trong loại tranh thờ đó là "Ông Hoàng cầm quân".Bức tranh đã miêu tả một vị thánh đại diện cho một hàng trong Tứ Phủ đó là các Ông Hoàng hay Quan Hoàng.Cũng như hàng Quan Lớn ,các Ông Hoàng cũng đều là những hoàng tử hay danh tướng có tài giúp dân giúp nước nên được nhân dân thờ phụng . Hàng Ông Hoàng gồm:

01- Ông Hoàng Cả ( Thượng Thiên )
02- Ông Hoàng Đôi Thượng Ngàn ( Người Nùng )
05- Ông Hoàng Bơ Bắc Quốc
06- Ông Hoàng Tư
07- Ông Hoàng Năm
08- Ông Hoàng Bảy ( Bảo Hà )
09- Ông Hoàng Bát

Tứ phủ Thánh Cô

Tứ Phủ Tiên Cô là một hàng gồm các cô tiên nàng theo hầu cận các Thánh Mẫu ,Chúa Mường ,Chầu Bà .Các Tiên Cô đều là những cô gái đoan trang ,gương liệt nữ ,cũng có công với giang sơn xã tắc nên được nhân dân suy tôn và lập đền thờ phụng .Tứ Phủ Tiên Cô gồm:
3 - Cô Tư Ỷ La
7 - Cô Bảy Kim Giao
10 - Cô Mười mỏ ba
11 - Cô bé Thượng ngàn ( cô bé Đông Cuông /Cô Bé Suối Ngang ( Hữu lũng ) / Cô bé Đèo Kẻng ( Thất Khê ) / Cô Bé Tân An ( Lào cai ) / Cô bé Cây xanh ( Bắc Giang ) / Cô bé Nguyệt hồ ( Bắc Giang ) / Cô bé Minh Lương ( Tuyên Quang ) / Cô bé Cây xanh ( Tuyên Quang ) / cô bé Thác Bờ ( hòa Bình ) / Cô bé Thoải phủ

Bánh Xưa ( Hà Nội )

Bánh Xưa ( Hà Nội )
Cung cấp Bánh khảo - bánh in huế truyền thống / 0965111991