30 October 2010

Tuổi CANH NGỌ ( Dương nữ - 1990 )

CANH NGỌ
19 tuổi - Âm nữ (sanh từ 27-1-1990 đến 14-2-1991)
MẠNG : Lộ bàn thổ (đất đường đi) 
THIÊN CAN : Canh gặp Mậu : khắc nhập, hao tổn 
ĐỊA CHI : Ngọ gặp Tý : khắc nhập, hao tổn 

TỔNG QUÁT : Quý cô tuổi Canh Ngọ được tuổi sanh cho mạng, thường gặp may lành, cuộc đời sẽ khá giả vào hậu vận. Là người thẳng thắn, bộc trực và hoạt bát, phù hợp với các công việc, môi trường có nhiều thay đổi hơn là làm các ngành nghề cố định. Tánh tình có phần nóng nảy, hấp tấp, muốn là làm, ít khi suy nghĩ chín chắn, khó làm nên chuyện lớn. Hơn nữa với lối sống thoải mái, thích náo nhiệt, ít quan tâm đến bổn phận, rất khó tạo được sự tín nhiệm trong công việc làm ăn. 
Tuổi trẻ phải lao lực, vất vả, công danh sự nghiệp có nhiều đổi thay. Đường tình duyên cũng không mấy ấm êm, nếu sanh nhằm Thu, Đông lại càng lỗi số, trắc trở duyên tình, thăng trầm nhiều độ. Tuy nhiên tuổi Canh Ngọ thường qua khỏi cảnh khó nguy một cách may mắn, dễ dàng và nhờ vậy cuộc sống không lâm vào đường cùng. Nếu biết tạo thiện nghiệp, càng được nhiều ơn phước, cuộc sống khởi sắc nhanh. 
Tuổi Canh Ngọ cuộc đời gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống vào tiền vận và trung vận. Đời sống có phần phức tạp, thiếu may mắn, nhưng vào hậu vận thì mới gặp nhiều tốt đẹp, cuộc sống mới có cơ hội lên cao, trung vận cũng có nhiều tốt đẹp, nhưng thường không được đầy đủ và thường bị đảo lộn cuộc sống.
Tuổi Canh Ngọ, được nhiều may mắn trong cuộc đời, số có thể tạo được tiền bạc dễ dàng. Số hưởng thọ trung bình từ 64 đến 79 tuổi là mức tối đa. Nhưng nếu làm lành, ăn ở thẳng ngay thì sẽ được gia tăng niên kỷ, ăn ở gian ác thì sẽ bị giảm kỷ. 
SỰ NGHIỆP : Năm nay tinh thần mang nhiều nỗi ưu tư, lo lắng, tình cảm có nhiều buồn phiền. 
Mưu tính việc gì cũng dễ gặp trở ngại, công việc khó được như ý và cần phòng tai nạn. 
Công danh tài lộc đều bị hao tổn và gia đình tình cảm cũng bị nghịch ý, trái lòng. 
Phối hợp các yếu tố trên, năm nay chẳng nên mưu tính chuyện đổi thay, cần thủ thường an phận để đối phó với nghịch cảnh có thể xảy ra, vẫn có nơi để an dưỡng, nghỉ ngơi hoặc làm các việc nhỏ. Đây là năm tương đối yếu kém về mặt tinh thần lẫn danh lộc, là năm khá khó khăn đối với quý cô. 
Quý cô được nhiều sự giúp đỡ của người thân, cuộc sống giảm bớt khó khăn. Tuy nhiên công chuyện thường bị lỡ dỡ nửa chừng, không đạt được kết quả mong muốn. Nếu còn đi học, đừng nên đặt nặng vấn đề tình cảm, dễ bị chi phối thân tâm, khó đạt kết quả cao trong học tập. Nếu đã đi làm, đừng nên mong cầu to lớn, dễ bị lừa gạt, hao tốn tiền bạc mà sự việc chẳng đi đến đâu. Chỉ nên cố gắng chu toàn việc học hay việc làm hiện tại, vẫn có nhiều người giúp đỡ, dễ đạt kết quả, dù không rạng rỡ nhưng cũng xứng đáng với công sức đã bỏ ra. 
Quý cộ còn quá trẻ, nếu có ý định vượt ra ngoài cuộc sống hiện tại, hay có những toan tính một mình, rất dễ bị thất bại, có thể bị hiểm nguy nhiều mặt. 
Tiền bạc dễ gặp khó khăn, đề phòng bị lừa gạt trộm cắp và tiêu pha cẩn thận mới khỏi thiếu hụt. 
Nhìn chung các mặt, năm nay cuộc sống có nhiều thay đổi, may ít rủi nhiều. Chỉ nên cố gắng trong công việc hàng ngày, đừng khởi tâm mong cầu hay thay đổi tốt đẹp hơn, chỉ chiêu lấy những phiền muộn, tốn hao, thân tâm càng thêm bất lợi. An phận thủ thường để bình tâm ứng xử với ngoại duyên mới là thượng sách. Đặc biệt đừng nghe lời bạn bè xúi giục mà hư việc của mình, lâm vào tình trạng “thả mối bắt bóng”, có hại cho việc xây dựng tương lai. Đây là năm khá khó khăn, mọi sự việc nên cẩn thận. 
Về phần công danh tuổi Canh Ngọ chỉ có thể vượt lên được một mức độ trên trung bình một chút mà thôi, nếu có theo đuổi công danh. Gia đạo được yên hòa và êm ấm, cuộc sống về gia đạo hoàn toàn có những sự tốt đẹp.
Sự nghiệp được hoàn thành vào những năm 37 và 38 tuổi trở đi. Tiền bạc dễ dãi và có nhiều cơ hội tạo lấy tiền bạc được dễ dàng và có thể tạo được sự lên cao của cuộc sống. 
TÌNH CẢM : Năm nay cuộc sống có nhiều nghịch ý, tình cảm cũng khó được an vui. 
Nếu đã có gia đình, tuy có song hỷ hội, vợ chồng có nhiều hạnh phúc, nhưng dễ sinh chuyện rối ren, bất hòa. 
Dù có gia đình, quý cô vẫn còn quá trẻ, nên cẩn thận trong giao tiếp để tránh tai tiếng, gây bất ổn cho cuộc sống lứa đôi. 
Quý cô là người nói năng bộc trực, dễ gây mất lòng bà con quyến thuộc, sinh chuyện rầy rà, lại còn có thể dẫn đến “chuyện không thành có”. 
Nếu vợ chồng đã sinh con, mẹ tuổi Ngọ, sinh con tuổi Hợi, quan hệ cũng khá tốt đẹp về sau và gia đình tăng thêm hạnh phúc. 
Vợ chồng cũng có những thời gian xa vắng, đừng để xảy ra tình trạng “xa mặt cách lòng” và cần tránh gây hiểu lầm nguy hiểm đến cuộc sống lứa đôi. 
Đối với quý cô độc thân, tình cảm càng nhiều càng tạo thêm rối rắm, vui buồn lẫn lộn và cuối cùng mối tình đang có cũng chẳng khác đám mây, khi thì rực rỡ sắc màu, khi thì nhuộm màu đen xám... cuối cùng cũng theo gió mà đi. 
Với tuổi 18, còn quá trẻ, đừng nên đắm sâu chuyện tình, lo học lo làm để xây dựng tương lai là hơn hết. 
Trong vấn đề làm ăn hay hợp tác, hay hùn hạp, bất cứ một việc gì có liên quan đến cuộc sống, bạn nên lựa những tuổi sau đây thì chắc chắn sẽ được thắng lợi về tiền bạc, cũng như trong vấn đề tình cảm. Bạn nên kết hạp với những tuổi nầy: Tân Mùi, Giáp Tuất, Đinh Sửu.
Những tuổi trên đây rất hạp cho sự làm ăn của bạn, bạn hợp tác với những tuổi trên thắng lợi về vấn đề tiền bạc, cũng như về vấn đề tài chánh, mà không sợ có sự thất bại trong cuộc đời. 
Trong việc kết duyên hay lựa chọn hôn nhơn, bạn cần nên lựa chọn được những tuổi hạp với tuổi mình thì cuộc sống mới có thể tạo được nhiều cơ hội thuận tiện, đẩy mạnh cuộc sống lên đến mức độ cao của cuộc đời. Nếu bạn kết hôn với những tuổi sau đây, bạn sẽ được nhiều dịp may mắn trong cuộc đời, đó là các tuổi: Tân Mùi, Giáp Tuất, Đinh Sửu, Mậu Thìn.
Bạn kết hôn với tuổi Tân Mùi, Giáp Tuất: sẽ đẩy mạnh cuộc sống lên cao và có nhiều cơ hội thuận tiện tạo lấy sự giàu sang và phú quý. Với tuổi Đinh Sửu và Mậu Thìn: cuộc đời bạn được phát triển hoàn toàn về tài lộc cũng như về tình cảm và cuộc sống, có nhiều cơ hội thuận tiện trong cuộc đời.
Nếu bạn kết duyên với những tuổi nầy, đời sống của bạn có thể chỉ tạo được một cuộc sống trung bình mà thôi, đó là nếu bạn kết hôn với các tuổi: Kỷ Mão, Đinh Mão.
Hai tuổi trên đây chỉ hạp với tuổi bạn vào đường tình duyên mà lại không hạp về đường tài lộc, nên bạn chỉ hưởng được một cuộc sống trung bình mà thôi.
Nếu bạn kết duyên với những tuổi sau đây cuộc sống của bạn có thể sẽ trở nên nghèo khổ và túng bấn triền miên trong suốt cuộc đời, đó là nếu bạn kết duyên với các tuổi: Ất Hợi, Bính Tý, Kỷ Tỵ.
Vì những tuổi trên chẵng những không hạp với tuổi bạn về vấn đề tình duyên và lại không hạp cả về vấn đề tài lộc nữa.
Những năm bạn ở vào số tuổi nầy nếu kết hôn thì sẽ gặp cảnh xa vắng hay gặp nhiều lo buồn về việc lấy chồng. Đó là những năm mà bạn ở vào số tuổi: 17, 22, 23, 29, 34, 35 và 41 tuổi.
Nếu bạn sanh vào những tháng nầy, cuộc đời bạn sẽ có nhiều chồng hay ít ra cũng phải lo buồn về việc lấy chồng, đó là nếu bạn sanh vào những tháng: 1, 2, 4 và 5 Âm lịch. 
SỨC KHỎE : Năm nay sức khỏe dễ bị suy yếu và phòng tai nạn đi đường. Đường khí huyết rối loạn, tinh thần bất ổn dẫn đến cơ thể suy nhược. Nên nghỉ ngơi và bồi dưỡng nhiều hơn. 
Lái xe cẩn thận. Bổn mạng có suy nhưng không nguy. 
NHỮNG ĐIỂM ĐẶC BIỆT TRONG NĂM : 
-- Mùa Xuân : Tháng giêng & 2 : Quan hệ gây rối rắm. Tai tiếng bất an. Học hành, làm việc có nhiều khó khăn, hao tốn. Nhờ người thân, quý nhân giúp đỡ, gỡ rối. Tháng 3 : nhiều vui vẻ, tài lộc đến bất ngờ. Cẩn thận lời nói. 
- Mùa Hạ : Tháng 4, 5 : Nhiều cơ hội tốt để tiến thân. Tình cảm vui vẻ, được người quý mến, giúp đỡ. Tháng 6 : Mưu sự được thành. Phòng bị nạn lừa gạt, trộm cắp. 
- Mùa Thu : Tháng 7, 8 : Có chuyện phiền muộn. Tinh thần bất an. Công việc, học hành tiến chậm. Tiền bạc khó khăn. Tháng 9 : Có cơ hội tốt để học hành đỗ đạt, công việc như ý. Tài lộc khá. 
- Mùa Đông : Tháng 10 : bị tai tiếng. Mưu sự gặp trở ngại. Sức khỏe yếu. Tháng 11, 12 : nhiều may mắn, tài lộc phong túc. Công việc, học hành có nhiều thuận lợi. 
CÚNG SAO HẠN : Hàng tháng vào lúc 9 giờ tối, ngày 21 âm lịch, dùng 12 ngọn đèn, hương hoa trà quả làm phẩm vật, quay mặt về hướng Bắc mà khấn vái. 
NHỮNG DIỄN TIẾN TỪNG NĂM 
Từ 17 đến 20 tuổi: Năm 17 tuổi, có nhiều cơ hội tạo lấy tiền bạc, nhứt là những tháng 3 và 10 thì đại lợi. Năm 28 tuổi, năm nầy bạn hoàn toàn có thành công về tài lộc cũng như về tình cảm. Năm 29 tuổi, năm nầy được kết quả về tài chánh, nhưng tình cảm có nhiều xứt mẻ, kỵ tháng 4 và 8. Năm 20 tuổi, năm nầy trung bình, cuộc sống không lên cao và cũng không xuống thấp, có triển vọng tốt đẹp về nghề nghiệp cũng như về cuộc đời.
Từ 21 đến 25 tuổi: Năm 21 tuổi, có cơ hội phát triển về nghề nghiệp, thành công mau lẹ về công danh và sự nghiệp, tiền bạc dễ chịu, có nhiều triển vọng tốt đẹp. Năm 22 tuổi, có cơ hội phát triển về nghề nghiệp lẫn tiền bạc. Năm 23 tuổi, hy vọng có nhiều thắng lợi trên cuộc đời về mọi việc làm ăn cũng như giao dịch về tiền bạc thâu lợi to. 24 tuổi khá tốt, làm ăn nên cẩn thận một chút, năm hào tài được tương xứng. Năm 25 tuổi, năm nầy trung bình trừ những tháng 6 và 11 có hơi kỵ, không nên đi xa.
Từ 26 đến 30 tuổi: Năm 26 tuổi, có triển vọng về nghề nghiệp, tiền bạc dễ chịu. Năm 27 tuổi, được đầy đủ và cuộc sống có phần sung túc. Năm 28 tuổi, không được tốt lắm, cuộc sống không tạo được cơ hội về tiền bạc. Năm 29 tuổi, năm nầy có phần phát triển về công danh sự nghiệp được vững chắc, kỵ những tháng 3 và 4. Năm 30 tuổi, năm nầy bình thường, không có xảy ra việc gì quan trọng cho cuộc đời.
Từ 31 đến 35 tuổi: Năm 31 tuổi, khá hay đẹp trong cuộc đời về tình duyên và hạnh phúc, có nhiều vui tươi và êm ấm. Năm 32 và 33 tuổi, triển vọng lên cao về nghề nghiệp và cuộc đời. Năm 34 và 35 tuổi, nhiều tốt đẹp, hai năm vẫn ở trong tình trạng bình thường của cuộc sống.
Từ 36 đến 40 tuổi: Khoảng thời gian nầy bổn mạng không được vững, đại kỵ mùa đông, xuân hạ tốt, thu bình thường. Nên cẩn thận về tiền bạc cũng như về vấn đề con cái. Trong khoảng thời gian nầy, cuộc sống của bạn không có sa sút và sẽ có nhiều hay đẹp và cuộc đời có nhiều tốt đẹp.

No comments:

Post a Comment

Nam Mô Đại Bi Hội Thượng Phật Bồ Tát (3 lần) Thiên Thủ Thiên Nhãn Vô Ngại Đại Bi Tâm Đà La Ni. Nam mô hắc ra đát na đa ra dạ da. Nam mô a rị gia bà lô yết đế, thước bát ra da, bồ đề tát đỏa bà da, ma ha tát đỏa bà da, ma ha ca lô ni ca da, án tát bàn ra phạt duệ, số đát na đát tỏa. Nam mô tất kiết lật đỏa, y mông a rị gia, bà lô kiết đế thất phật ra lăng đà bà. Nam mô na ra cẩn trì hê rị, ma ha bàn đa sa mế, tát bà a tha đậu du bằng, a thệ dựng, tát bà tát đa, na ma bà tát đa[2]. na ma bà già, ma phạt đạt đậu, đát điệt tha. Án a bà lô hê, lô ca đế, ca ra đế, di hê rị, ma ha bồ đề tát đỏa, tát bà tát bà, ma ra ma ra, ma hê ma hê, rị đà dựng, cu lô cu lô yết mông, độ lô độ lô, phạt xà da đế, ma ha phạt xà da đế, đà ra đà ra, địa rị ni, thất Phật ra da, dá ra dá ra, mạ mạ phạt ma ra, mục đế lệ, y hê di hê, thất na thất na, a ra sâm Phật ra xá lợi, phạt sa phạt sâm, Phật ra xá da, hô lô hô lô ma ra, hô lô hô lô hê rị, ta ra ta ra, tất rị tất rị, tô rô tô rô, bồ đề dạ, bồ đề dạ, bồ đà dạ, bồ đà dạ, di đế rị dạ, na ra cẩn trì, địa rị sắt ni na, ba dạ ma na ta bà ha. Tất bà dạ ta bà ha. Ma ha tất đà dạ ta bà ha. Tất đà dũ nghệ thất bàn ra dạ ta bà ha. Na ra cẩn trì ta bà ha. Ma ra na ra ta bà ha. Tất ra tăng a mục khê da ta bà ha. Ta bà ma ha, a tất đà dạ ta bà ha. Giả kiết ra a tất đà dạ ta bà ha. Ba đà ma yết tất đà dạ ta bà ha. Na ra cẩn trì bàn đà ra dạ ta bà ha. Ma bà lị thắng kiết ra dạ, ta bà ha. Nam mô hắc ra đát na, đa ra dạ da. Nam mô a lị da bà lô kiết đế, thước bàn ra dạ ta bà ha. Án Tất Điện Đô Mạn Đa Ra. Bạt Đà Dạ, Ta Bà Ha.
Trong dòng tranh dân gian Hàng Trống có một bức tranh vô cùng nổi tiếng trong loại tranh thờ đó là "Ông Hoàng cầm quân".Bức tranh đã miêu tả một vị thánh đại diện cho một hàng trong Tứ Phủ đó là các Ông Hoàng hay Quan Hoàng.Cũng như hàng Quan Lớn ,các Ông Hoàng cũng đều là những hoàng tử hay danh tướng có tài giúp dân giúp nước nên được nhân dân thờ phụng . Hàng Ông Hoàng gồm:

01- Ông Hoàng Cả ( Thượng Thiên )
02- Ông Hoàng Đôi Thượng Ngàn ( Người Nùng )
05- Ông Hoàng Bơ Bắc Quốc
06- Ông Hoàng Tư
07- Ông Hoàng Năm
08- Ông Hoàng Bảy ( Bảo Hà )
09- Ông Hoàng Bát

Tứ phủ Thánh Cô

Tứ Phủ Tiên Cô là một hàng gồm các cô tiên nàng theo hầu cận các Thánh Mẫu ,Chúa Mường ,Chầu Bà .Các Tiên Cô đều là những cô gái đoan trang ,gương liệt nữ ,cũng có công với giang sơn xã tắc nên được nhân dân suy tôn và lập đền thờ phụng .Tứ Phủ Tiên Cô gồm:
3 - Cô Tư Ỷ La
7 - Cô Bảy Kim Giao
10 - Cô Mười mỏ ba
11 - Cô bé Thượng ngàn ( cô bé Đông Cuông /Cô Bé Suối Ngang ( Hữu lũng ) / Cô bé Đèo Kẻng ( Thất Khê ) / Cô Bé Tân An ( Lào cai ) / Cô bé Cây xanh ( Bắc Giang ) / Cô bé Nguyệt hồ ( Bắc Giang ) / Cô bé Minh Lương ( Tuyên Quang ) / Cô bé Cây xanh ( Tuyên Quang ) / cô bé Thác Bờ ( hòa Bình ) / Cô bé Thoải phủ

Bánh Xưa ( Hà Nội )

Bánh Xưa ( Hà Nội )
Cung cấp Bánh khảo - bánh in huế truyền thống / 0965111991